Brigadeiro

Lần đầu tiên mình biết đến món kẹo này là khi đọc về nó trong một bài viết nào đó về ẩm thực các nước. Sau đó, mình tìm công thức và làm thử một lần, nhưng không thành công vì nấu chưa đủ lâu; rồi công thức này trôi vào lãng quên. Dạo gần đây, vì không có lò, mình tìm những công thức làm kẹo và cố gắng làm kẹo caramel, nhưng chưa có lần nào thực sự thành công cả 😦 Thất vọng, mình xem lại những bức ảnh cũ và thấy bức ảnh mẻ brigadeiro lần trước. Có sẵn nguyên liệu, mình liền làm luôn. Có lẽ đây là công thức đơn giản nhất trong các thứ mình từng làm. Brigadeiro là một ăn món truyền thống ở Brazil, nơi họ ăn trong mọi dịp: sinh nhật, đám cưới, và cả như một loại snack hàng ngày nữa. Brigadeiro có thể giữ được 3 ngày ở nhiệt độ thường và 2 tuần trong tủ lạnh.

Công thức:

(Nguồn: Brigadeiro)

Nguyên liệu:

1 lon sữa đặc

3 tbsp (22g) bột cacao

15g bơ

50g chocolate rice

Cách làm:

Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một cái nồi đế dày, đun lửa vừa, khuấy liên tục.

Nấu hỗn hợp 8~12′. Lót một tờ giấy nến lên đĩa, đổ hỗn hợp ra, để nguội.

Dùng tay lăn từng phần kẹo thành viên nhỏ. Đúng loại brigadeiro truyền thống thì sẽ được lăn qua chocolate rice, nhưng có thể lăn qua những thứ khác như bột cacao, đường icing, các loại hạt giã nhỏ…

Một loại kẹo đơn giản và rất rất rất là ngon 😉

Brigadeiro dễ làm và rất ngon

May mà mình còn giữ mấy chiếc cup giấy nhỏ xíu này 🙂

Advertisements

16 phản hồi on “Brigadeiro”

  1. Ngoc Nga nói:

    bơ dùng để làm món này là bơ gì vậy chị?

  2. Ngoc Nga nói:

    hehe, cám ơn chị, chừng nào làm xong em sẽ phản hồi cho chị 🙂

  3. chaucon nói:

    chị ơi!!! sao em làm nó cứ bị dính, chảy ra chị ạ. mà bây h là mùa lạnh mà. cứu em với!!!|

  4. Mynbee nói:

    Em có làm thử mà cứng ngắt à chị ơi. Đổ ra là cứng ngắt lun ấy 😦

  5. toan nói:

    ua ma lam sao de no thanh vien nhu vay

  6. JangDeren nói:

    choi em hỏi bột cacao mình xài loại nghuyên chất hả chị?

  7. Park Soo Sun nói:

    bột cacao mình dùng loại nguyên chất hả chị?

  8. Juong Fong nói:

    e định làm thử bằng 50g cacao. k biết có đắng quá k hả chị?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s